VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Tân Quang
30/03/2023 10:45:30

      Chiều ngày 29/3/2023, Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Giang phối hợp với UBND xã Tân Quang tổ chức hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo Quy chế phối hợp giữa các đơn vị trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã.

      Tại hội nghị, cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Giang đã thông tin cụ thể về 2 chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước là BHXH và BHYT. Trong đó nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết cũng như các mức đóng tùy thuộc vào mức thu nhập của đối tượng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 
 

         Hội nghị dành nhiều thời gian để trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện.

         Việc tuyên truyền giúp người dân, đặc biệt là những người lao động tự do, người nông dân, các hộ kinh doanh buôn bán… không thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc để từ đó nhân dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của mỗi người, tiết kiệm và dành nguồn kinh phí tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm đảm bảo an sinh xã hội, để được Nhà nước hỗ trợ và bảo hộ trong suốt quá trình tham gia và thụ hưởng.

         Cũng qua công tác tuyên truyền, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội, đồng thuận, vào cuộc quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, cùng nỗ lực phấn đấu, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

 
 
 

      Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh xã hội./.

                                                                                                                                                    -VHXH- 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1633
Trước & đúng hạn: 1633
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:09/06/2023 00:50:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TÂN QUANG - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Văn Phúc - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Thôn Xuân Trì - Xã Tân Quang - Huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.689.777

Email: tanquang.ninhgiang@haiduong.gov.vn

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 242
Tất cả: 74,363